Chat Icon

เขตลาดพร้าว เฝ้าระวังคุณภาพอาหารในสถานศึกษา ปี 2565

วันพฤหัสบดีที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2565
image

#เขตลาดพร้าว เฝ้าระวังคุณภาพอาหารในสถานศึกษา ปี 2565

วันที่ 23 มิถุนายน 2565

นางสุภาพร ศรีศาสนวงศ์ ผู้อำนวยการเขตลาดพร้าว นายเจษฎา ประภาสะวัต ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขต 
นางสาวภัทราพร วชิรนิธิไพบูลย์ หัวหน้าฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล ดำเนินการตรวจมาตรฐานการสุขาภิบาลอาหารในสถานศึกษา ร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยตรวจคุณภาพอาหารเคลื่อนที่กลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ ตามโครงการกรุงเทพฯ เมืองอาหารปลอดภัย โดยการตรวจแนะนำให้ปฏิบัติตามกฎหมายสาธารณสุข สุ่มเก็บตัวอย่างเพื่อตรวจคุณภาพอาหารทั้งทางด้านเคมีและด้านชีวภาพในอาหาร ความสะอาดของภาชนะและมือของผู้สัมผัสอาหารและน้ำดื่ม เพื่อเป็นการเฝ้าระวังคุณภาพอาหารและน้ำดื่มให้เป็นไปตามมาตรฐานอาหารสะอาด ปลอดภัย และเป็นการคุ้มครองผู้บริโภค ณ โรงเรียนสันติสุขวิทยา และโรงเรียนเทพวิทยา ทั้งได้แนะนำตามมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ตามประกาศกรุงเทพมหานคร
โดยเฉพราะมาตรการ D-M-H-T-T-A
- Distancing : การเว้นระยะห่าง
- Mask wearing : สวมหน้ากากอนามัย
- Hand washing : จัดให้มีอุปกรณ์ล้างมือ
- Temperature : การวัดอุณหภูมิคัดกรอง
- Testing : มีการตรวจหาเชื้อโควิด-19
- Application : การใช้แอปพลิเคชั่น เช่น ไทยชนะ
พร้อมทั้งการประเมินผ่านระบบ BKK Food Safety
 


ภาพ/ข่าว:ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล