Chat Icon

เฝ้าระวังคุณภาพอาหาร โครงการกรุงเทพฯ เมืองอาหารปลอดภัย

วันพุธที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564
image

 


"#เขตลาดพร้าว เฝ้าระวังคุณภาพอาหาร โครงการกรุงเทพฯ เมืองอาหารปลอดภัย"

          นางสุภาพร ศรีศาสนวงศ์ ผู้อำนวยการเขตลาดพร้าว  นายเจษฎา ประภาสะวัต ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตมอบหมายให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตรวจสอบคุณภาพอาหารเคลื่อนที่กลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ ดำเนินการเฝ้าระวังคุณภาพอาหารในสถานประกอบการอาหารตามเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร โดยการตรวจแนะนำให้ปฏิบัติตามกฎหมายสาธารณสุข สุ่มเก็บตัวอย่างเพื่อตรวจคุณภาพอาหารทั้งทางด้านเคมีและด้านชีวภาพในอาหาร ความสะอาดของภาชนะและมือของผู้สัมผัสอาหาร เพื่อเป็นการคุ้มครองผู้บริโภค ตามโครงการกรุงเทพฯ เมืองอาหารปลอดภัย พร้อมมอบป้ายรับรองมาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร ณ ร้านปักษ์ใต้ 41 ร้านโกวใหญ่ ร้านพูนเลิศ 83 ร้านโชคดีติ่มซำ และร้านโกยี ทั้งได้แนะนำตามมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ตามประกาศกรุงเทพมหานคร 
โดยเฉพราะมาตรการ D-M-H-T-T-A
- Distancing : การเว้นระยะห่าง
- Mask wearing : สวมหน้ากากอนามัย
- Hand washing : จัดให้มีอุปกรณ์ล้างมือ
- Temperature : การวัดอุณหภูมิคัดกรอง
- Testing : มีการตรวจหาเชื้อโควิด-19
- Application : การใช้แอปพลิเคชั่น เช่น ไทยชนะ
พร้อมทั้งการประเมินผ่านระบบ BKK Food Safety

 


ภาพ/ข่าว : ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล