#เขตลาดพร้าว เฝ้าระวังคุณภาพอาหาร โครงการกรุงเทพฯ เมืองอาหารปลอดภัย
![image](/user_files/96/1173009666624aa4b20aaec0.95722746.jpg)
#เขตลาดพร้าว เฝ้าระวังคุณภาพอาหาร โครงการกรุงเทพฯ เมืองอาหารปลอดภัย
วันที่ 29 มีนาคม 2565
นางสุภาพร ศรีศาสนวงศ์ ผู้อำนวยการเขตลาดพร้าว
นายเจษฎา ประภาสะวัต ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตมอบหมายให้นางสาวภัทราพร วชิรนิธิไพบูลย์ หัวหน้าฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล จัดเจ้าหน้าที่ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล ดำเนินการเฝ้าระวังคุณภาพอาหารในสถานประกอบการอาหารตามเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร โดยการตรวจแนะนำให้ปฏิบัติตามกฎหมายสาธารณสุข สุ่มเก็บตัวอย่างเพื่อตรวจคุณภาพอาหารทั้งทางด้านเคมีและด้านชีวภาพในอาหาร ความสะอาดของภาชนะและมือของผู้สัมผัสอาหาร เพื่อเป็นการคุ้มครองผู้บริโภค ตามโครงการกรุงเทพฯ เมืองอาหารปลอดภัย ณ ห้างสรรพสินค้าเดอะคริสตัล ทั้งได้แนะนำตามมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ตามประกาศกรุงเทพมหานคร
โดยเฉพราะมาตรการ D-M-H-T-T-A
- Distancing : การเว้นระยะห่าง
- Mask wearing : สวมหน้ากากอนามัย
- Hand washing : จัดให้มีอุปกรณ์ล้างมือ
- Temperature : การวัดอุณหภูมิคัดกรอง
- Testing : มีการตรวจหาเชื้อโควิด-19
- Application : การใช้แอปพลิเคชั่น เช่น ไทยชนะ
พร้อมทั้งการประเมินผ่านระบบ BKK Food Safety
ภาพ/ข่าว: ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล