สำนักงานเขตราชเทวี ตรวจคุณภาพร้านจำหน่ายอาหารริมรั้วโรงเรียน

วันอังคารที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566
image

วันพุธที่ 8 พฤศจิกายน 2566

นายกรณิศ บัวจันทร์ ผู้อำนวยการเขตราชเทวี พร้อมนายสบโชค ณ ศรีโต เเละนางสาวฉัตรไพฑูรย์ มาศรีนวล ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขต พร้อมด้วย หัวหน้าฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกับหน่วยรถตรวจคุณภาพอาหารเคลื่อนที่ (Mobile Unit for Food Safety) กลุ่มกรุงเทพกลาง ลงพื้นที่ตรวจสอบร้านอาหารและแผงลอยจำหน่ายขนมบริเวณโรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานครในพื้นที่เขตราชเทวี จำนวน 4 โรงเรียน ประกอบด้วย โรงเรียนกิ่งเพชร โรงเรียนวัดดิสหงสาราม โรงเรียนวัดทัศนารุณสุนทริการาม และ โรงเรียนวัดพระยายัง ทั้งนี้ ได้ตรวจคุณภาพอาหาร และเก็บตัวอย่างอาหารนำไปตรวจสอบสารอันตรายปนเปื้อนในอาหาร 6 ชนิด ได้แก่ บอแรกซ์ ฟอร์มาลิน สารเร่งเนื้อแดง สารฟอกขาว สารกันรา และยากำจัดศัตรูพืช อีกทั้ง ตรวจมือผู้สัมผัสอาหาร และภาชนะอุปกรณ์ในการจำหน่ายอาหาร โดยใช้ชุดทดสอบเบื้องต้นหาเชื้อโคลิฟอร์มแบคทีเรีย (SI-2) เพื่ออาหารที่ได้มาตรฐานความสะอาดถูกสุขลักษณะ สร้างความปลอดภัยกับนักเรียน ผู้บริโภค

 

ดูเพิ่มเติม