#เขตตลิ่งชัน #ตรวจสุขลักษณะสถานที่จำหน่ายอาหารในพื้นที่ #ป้ายรับรองมาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร
#เขตตลิ่งชัน #ตรวจสุขลักษณะสถานที่จำหน่ายอาหารในพื้นที่ #ป้ายรับรองมาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร
วันที่ 8 พฤษภาคม 2567 เวลา 13.30 น.
นางชดาวรรณ ป่าไม้ ผู้อำนวยการเขตตลิ่งชัน มอบหมายให้ นางสาวพิตตินันท์ แสนสิงห์ หัวหน้าฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล จัดเจ้าหน้าที่ฝ่ายสิ่งแวดล้อมฯ ลงพื้นที่ร่วมกับกองสุขาภิบาลอาหาร สำนักอนามัย กรุงเทพมหานครโดยดำเนินการตรวจด้านต่างๆดังนี้
1.ด้านสุขลักษณะทางกายภาพ
2.ด้านสารเคมีปนเปื้อน
3.ด้านจุลชีววิทยา และเก็บตัวอย่างอาหาร
ทั้งนี้ ดำเนินการตรวจในสถานที่จำหน่ายอาหารที่มีป้ายรับรองมาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร ประเภท สถานที่จำหน่ายอาหาร และตลาดประเภทที่ 2 ในพื้นที่เขตตลิ่งชัน เพื่อเป็นการสร้างหลักประกันคุณภาพอาหารที่จำหน่ายในพื้นที่, เสริมความมั่นใจของผู้บริโภคในการเลือกบริโภคอาหารที่สะอาดปลอดภัย, ยกระดับมาตรฐานการจำหน่ายอาหารในพื้นที่เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร เพื่อสนับสนุนยุทธศาสตร์ "กรุงเทพฯ เมืองอาหารปลอดภัย" และตอบสนองต่อนโยบายด้านพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาในพื้นที่เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร
พร้อมนี้ ได้กำชับและแนะนำให้ปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านการสุขาภิบาลอาหารอย่างเคร่งครัด
ภาพ/ข่าว : ฝ่ายสิ่งแวดล้อมฯ เขตตลิ่งชัน