เขตบางขุนเทียนจับมือ SJP พัฒนาระบบการจัดการคลังสินค้า และการส่งต่อภายใต้โครงการ BKK Food Bank
เขตบางขุนเทียนจับมือ SJP พัฒนาระบบการจัดการคลังสินค้า และการส่งต่อภายใต้โครงการ BKK Food Bank
.
(15 มี.ค. 67) เวลา 12.00 น. นางภัสรา นทีทอง ผู้อำนวยการเขตบางขุนเทียน พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง หารือร่วมกับ บริษัท เอส เจ พี เทคโนโลยี จำกัด เรื่องการพัฒนาระบบการจัดการคลังสินค้า และการส่งต่ออาหาร เครื่องอุปโภค
บริโภค ภายใต้โครงการ BKK Food Bank ซึ่งปัจจุบันสำนักงานเขตบางขุนเทียน เป็น 1 ใน 4 เขตนำร่อง
(เขตบางขุนเทียน เขตห้วยขวาง เขตพระโขนง
และเขตบางพลัด)
.
โดยการพัฒนาระบบ ประกอบด้วย
1. ขั้นตอนการรับสินค้าเข้าสต๊อก โดยเจ้าหน้าที่
จะรับสินค้าที่ได้รับการบริจาค ภายใต้โครงการ BKK Food Bank เข้าสต๊อกผ่านการเก็บข้อมูลประเภทและจำนวน ด้วยการใช้เครื่องสแกนสแกนบาร์โค้ด
2. การเก็บฐานข้อมูลกลุ่มเปราะบางที่ผ่านเกณฑ์
การคัดเลือก เข้าสู่ระบบ เพื่อให้สิทธิในการรับความช่วยเหลือตามโครงการ BKK Food Bank และแคมเปญ BKT แบ่งกัน
ปันสุข ของสำนักงานเขตบางขุนเทียน
3. กลุ่มเปราะบางที่ได้รับการคัดเลือกเข้ารับการช่วยเหลือ
ตามโครงการ BKK Food Bank จะได้รับแต้มจากการลงทะเบียน เพื่อเข้ารับการช่วยเหลือภายในธนาคารอาหาร
ของสำนักงานเขตบางขุนเทียน โดยสินค้าแต่ละประเภท
จะมีการกำหนดจำนวนแต้มตามมูลค่า และกลุ่มเปราะบางสามารถเลือกสินค้าที่ต้องการได้ในจำนวนแต้มที่ทางสำนักงานเขตบางขุนเทียน กำหนดไว้
.
นอกจากนี้ระบบยังสามารถจัดเก็บข้อมูลประวัติกลุ่มเปราะบาง ประวัติสินค้า จำนวนสินค้าในคลังสินค้าและจำนวนการได้รับความช่วยเหลือของกลุ่มเปราะบาง ได้อีกด้วย
.
โครงการ BKK FOOD BANK เป็นหนึ่งในโครงการสิ่งแวดล้อมดี ของผู้ว่าฯ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ซึ่งเป็นโครงการส่งต่ออาหารให้กลุ่มเปราะบางอย่างเป็นรูปธรรม โดยภายในธนาคารอาหาร ( BKK FOOD BANK) จะประกอบด้วย เครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต่อการดำรงชีพในชีวิตประจำวัน ที่ได้รับการสนับสนุนจากผู้ประกอบการภาคเอกชนทั้งในและนอกพื้นที่เขตบางขุนเทียน โดยกลุ่มเปราะบาง (ที่เขตคัดสรร) ผ่านการสำรวจโดยฝ่ายพัฒนาชุมชนและสวัสดิการสังคม จะได้รับสมุดสะสมแต้ม (Passport) สำหรับเข้ามารับความช่วยเหลือ ในทุกวันศุกร์ เวลา 10.00 น. - 12.00 น. ภายในธนาคารอาหาร BKK FOOD BANK บริเวณ ชั้น 1 สำนักงานเขตบางขุนเทียน