Chat Icon

อบรมให้ความรู้เรื่องหลักการสุขาภิบาลอาหาร ให้กับ ผู้สัมผัสอาหารในสถานที่จำหน่ายและสะสมอาหารในพื้นที่เขตบางขุนเทียน

วันจันทร์ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2558
ตามที่ผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ได้ประกาศใช้แผนยุทธศาสตร์กรุงเทพฯ เมืองอาหารปลอดภัย ตามวิสัยทัศน์  “กรุงเทพจะเป็นเมืองอาหารปลอดภัย อาหารปลอดโรค ปลอดสารพิษ    บริโภคได้อย่างมั่นใจ”   โดยกำหนดยุทธศาสตร์ที่ใช้เป็นแนวทางดำเนินการ ได้แก่ การปรับเปลี่ยนวิธีการทำงานเน้นการใช้ความรู้ทางวิชาการวิทยาศาสตร์ และการวางระบบการตรวจสอบและเฝ้าระวังการปนเปื้อนของอาหารการสร้างหลักประกันเพื่อความเชื่อมั่นของผู้บริโภค เป้าหมายหลักที่กรุงเทพมหานครต้องการให้บรรลุผลตามแผนยุทธศาสตร์กรุงเทพฯเมืองอาหารปลอดภัย คือ ประชาชนมีสุขภาพดี บริโภคอาหารปลอดภัย โดยมีมาตรการป้องกันเฝ้าระวังด้วยวิธีตรวจหาอาหารที่ปนเปื้อนเชื้อโรคและสารพิษ พัฒนาคุณภาพระบบงานสุขาภิบาลอาหารให้ได้มาตรฐานสากล  พัฒนาความรู้ความเข้าใจ จิตสำนึกและความร่วมมือขององค์กรภาคเอกชน ผู้ประกอบการ และประชาชนทั่วไปในเรื่องอาหารปลอดภัย
 
                        ดังนั้น เพื่อให้การดำเนินการตามนโยบายของกรุงเทพมหานครในเรื่องอาหารปลอดภัยบรรลุตามวัตถุประสงค์  กองสุขาภิบาลอาหาร สำนักอนามัย ร่วมกับสำนักงานบางขุนเทียน จึงได้กำหนดจัดอบรมให้ความรู้เรื่องหลักการสุขาภิบาลอาหาร ซึ่งเป็นหลักสูตรที่กรุงเทพมหานคร กำหนดขึ้นเพื่อเป็นการกระตุ้นให้ผู้ประกอบอาหารทุกกลุ่มเป้าหมายมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อผู้บริโภคในการปรุงจำหน่ายอาหารที่ปลอดภัย ประชาชนได้บริโภคอาหารที่สะอาดและปลอดภัย  ช่วยให้มีทางเลือกในการซื้ออาหารจากสถานประกอบการที่สะอาดปลอดภัย อัตราผู้ป่วยด้วยโรคที่เกิดจากอาหารและน้ำเป็นสื่อลดลง  โดยกำหนดจัดอบรมให้ความรู้กับผู้สัมผัสอาหารในสถานที่จำหน่ายและสะสมอาหารในพื้นที่เขตบางขุนเทียน จำนวน 100 คน  ในวัน พุธ ที่  8  กรกฎาคม 2558   ตั้งแต่เวลา 08.00 – 16.00  น.  ณ  ห้องประชุมแสมขาว สำนักงานเขตบางขุนเทียน