#เขตวังทองหลาง ตรวจประเมินสุขาภิบาลอาหารในสถานศึกษา

วันพุธที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2566
image

#เขตวังทองหลาง ตรวจประเมินสุขาภิบาลอาหารในสถานศึกษา
วันที่ 6 ธันวาคม 2566 นายโครงการ เจียมจีรกุล ผู้อำนวยการเขตวังทองหลาง พร้อมด้วยนางสิริกาญจน์ สุยวณิชย์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตวังทองหลาง นางปิติพูน วิมลกิตติพงศ์ หัวหน้าฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล นายสรวุฒิ ลันสุชีพ หัวหน้าฝ่ายเทศกิจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสิ่งแวดล้อม และเจ้าหน้าที่หน่วยตรวจสอบคุณภาพอาหารเคลื่อนที่กลุ่มกรุงเทพกลาง ลงพื้นที่ตรวจประเมินเฝ้าระวังด้านการสุขาภิบาลอาหาร ณ โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) โดยตรวจสุขลักษณะสถานที่ประกอบปรุงอาหาร สถานที่รับประทานอาหาร รวมทั้งตรวจหาสารเคมีปนเปื้อนในวัตถุดิบที่ใช้ในการประกอบปรุงอาหาร และตรวจเชื้อโคลิฟอร์มแบคทีเรียในน้ำดื่ม ถังกักเก็บน้ำ ภาชนะอุปกรณ์ มือผู้สัมผัสอาหารด้วยชุดทดสอบเบื้องต้น และตรวจวัดปริมาณโซเดียมคลอไรด์ในอาหารด้วยเครื่องวัดความเค็ม (Salt meter) ซึ่งเป็นมาตรการเฝ้าระวังคุณภาพอาหารให้มีความปลอดภัยต่อนักเรียนและบุคลากรของโรงเรียน