พลิกวิกฤติเป็นโอกาสจับ(ปลาหมอ)คางดำทำอาหาร
วันพุธที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2567
สำนักพัฒนาสังคม นำปลาหมอคางดำมาทำอาหาร หรือแปรรูปซึ่งสอดคล้องกับมาตรการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดปลาหมอคางดำของกรมประมง คือ การควบคุมและกำจัดปลาหมอคางดำในแหล่งน้ำทุกแห่งที่พบการระบาด ทั้งนี้ การนำปลาหมอคางดำมาประกอบอาหาร ควรนำไปล้างด้วยมะขามเปียกจะช่วยดับกลิ่นคาวได้เป็นอย่างดี
(16 ก.ค. 67) นายแสนยากร อุ่นมีศรี ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาสังคม นางสมฤดี ลันสุชีพ รองผู้อำนวยการสำนักพัฒนาสังคม นางสาวดุษฎี สรวงขันธ์ ผู้อำนวยการสำนักงานการส่งเสริมอาชีพ ให้การต้อนรับ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ุ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และนายศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร รวมทั้งนำชิมเมนูปลาหมอคางดำทอดกระเทียม และปลาหมอคางดำราดพริก จากฝีมือครูและนักเรียนจากโรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร (ดินแดง 2)