พลิกวิกฤติเป็นโอกาสจับ(ปลาหมอ)คางดำทำอาหาร

วันพุธที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2567
image

         สำนักพัฒนาสังคม นำปลาหมอคางดำมาทำอาหาร หรือแปรรูปซึ่งสอดคล้องกับมาตรการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดปลาหมอคางดำของกรมประมง คือ การควบคุมและกำจัดปลาหมอคางดำในแหล่งน้ำทุกแห่งที่พบการระบาด ทั้งนี้ การนำปลาหมอคางดำมาประกอบอาหาร ควรนำไปล้างด้วยมะขามเปียกจะช่วยดับกลิ่นคาวได้เป็นอย่างดี

         (16 ก.ค. 67) นายแสนยากร อุ่นมีศรี ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาสังคม นางสมฤดี ลันสุชีพ รองผู้อำนวยการสำนักพัฒนาสังคม นางสาวดุษฎี สรวงขันธ์ ผู้อำนวยการสำนักงานการส่งเสริมอาชีพ ให้การต้อนรับ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ุ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และนายศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร รวมทั้งนำชิมเมนูปลาหมอคางดำทอดกระเทียม และปลาหมอคางดำราดพริก จากฝีมือครูและนักเรียนจากโรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร (ดินแดง 2)

#ส่วนการฝึกอาชีพ

#สำนักงานการส่งเสริมอาชีพ

#สำนักพัฒนาสังคม

#กรุงเทพมหานคร