ตรวจวิเคราะห์คุณภาพอาหารและความสะอาดร้านอาหารญี่ปุ่น

วันพุธที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559
นางสาวกาญจนา ฉาบสุวรรณ์ ผู้อำนวยการเขตสะพานสูง พร้อมคณะผู้บริหารเขต เจ้าหน้าที่ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล ร่วมลงพื้นที่ดำเนินการสำรวจข้อมูลร้านอาหารญี่ปุ่น (ซูชิ ซาซิมิ) ในพื้นที่เขตสะพานสูง และสุ่มตรวจวิเคราะห์คุณภาพอาหาร และความสะอาด โดยใช้ชุดทดสอบสารเคมีเบื้องต้นในอาหาร ผลการทดสอบไม่พบสารเคมีปนเปื้อน และชุดทดสอบเชื้อโคลิฟอร์มแบคทีเรียขั้นต้นในภาชนะสัมผัสอาหาร มือผู้สัมผัสอาหาร และอาหาร เพื่อเป็นการเฝ้าระวังการปนเปื้อนของเชื้อจุลินทรีย์ในซูชิ ปลาดิบ และให้คำแนะนำด้านสุขลักษณะเพื่อเป็นการคุ้มครองผู้บริโภค