Chat Icon

#เขตบางขุนเทียน จัดกิจกรรม ‘วันอาหารโลก’ รับมอบวัตถุดิบเกินปรุงอาหารส่งต่อกลุ่มเปราะบาง พร้อมเปิดจุดให้บริการส่งต่ออาหารแบบ 'ไดร์ฟทรู (Drive Thru)'

วันพุธที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2567
image

#เขตบางขุนเทียน จัดกิจกรรม ‘วันอาหารโลก’ รับมอบวัตถุดิบเกินปรุงอาหารส่งต่อกลุ่มเปราะบาง พร้อมเปิดจุดให้บริการส่งต่ออาหารแบบ 'ไดร์ฟทรู (Drive Thru)' 
.
(16 ต.ค. 67) นางภัสรา นทีทอง ผู้อำนวยการเขต
บางขุนเทียน นำทีมคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ 
สำนักงานเขตบางขุนเทียน จัดกิจกรรม World Food Day 2024 ตามโครงการ BKK Food Bank ส่งต่ออาหารให้กลุ่มเปราะบางอย่างเป็นรูปธรรม ในวันที่ 16 ตุลาคม 2567 
ณ บริเวณหน้าธนาคารอาหาร BKK Food Bank (ชั้น 1) 
สำนักงานเขตบางขุนเทียน 
.
โดยวันนี้ สำนักงานเขตบางขุนเทียน ได้รับมอบการ
สนับสนุนวัตถุดิบส่วนเกิน จากผู้ประกอบการ ตลาดสี่มุมเมือง 
บริษัทซีพีเอฟ และ บริษัทเพรสซิเดนท์เบเกอรี่ นำวัตถุดิบ
มาส่งมอบให้ที่สำนักงานเขตดอนเมือง โดยนายชัชชาติ 
สิทธิพันธ์ุ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นผู้รับมอบ
และส่งมอบต่อให้กับผู้แทนจาก 6 กลุ่มเขตรวม 
12 สำนักงานเขต ประกอบด้วย ดอนเมือง, จตุจักร, 
ประเวศ, บางกะปิ, วังทองหลาง, ดินแดง, สวนหลวง, 
พระโขนง, บางพลัด,ทวีวัฒนา, ภาษีเจริญ และบางขุนเทียน
.
สำนักงานเขตบางขุนเทียนได้นำวัตุดิบที่ได้รับนำมาเปิดครัวประกอบปรุงอาหารเพื่อแจกให้กับกลุ่มเปราะบาง ได้แก่ 
กลุ่มผู้สูงอายุ กลุ่มผู้ป่วยติดเตียง กลุ่มผู้พิการ 
กลุ่มผู้ด้อยโอกาส และประชาชนผู้มีรายได้น้อย 
เพื่อให้ได้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นหรือสามารถดำรงชีวิต
ในสภาวะปัจจุบัน ประกอบกับส่งผลให้ปริมาณอาหารเหลือทิ้ง
มีจำนวนลดลง และไม่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อสิ่งแวดล้อม 
จำนวนทั้งสิ้น 6 เมนู ประกอบด้วย
1. แกงส้มผักรวมปลาหมอคางดำ
2. ไก่หมักทอดกระเทียม
3. ผัดฉ่าหมูเด้ง+ไส้กรอก 
4. ไส้กรอกราดซอส
5. ผัดฟักทอง
6. ไข่เจียว
.
นอกจากนี้ สำนักงานเขตบางขุนเทียน ได้เปิดจุดให้บริการ
ส่งต่ออาหารแบบไดร์ฟทรู (Drive Thru) เพื่อให้ผู้ที่สนใจ
ส่งต่ออาหารให้กลุ่มเปราะบาง สามารถส่งมอบเครื่องอุปโภค / บริโภค ได้อย่างสะดวก โดยมีเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวก และไม่ลงจากรถ มีความสะดวกสบาย รวดเร็วในการร่วมแบ่งปัน โดยจุดไดร์ฟทรู (Drive Thru) จะอยู่บริเวณหน้าธนาคารอาหาร BKK Food Bank (ชั้น 1) สำนักงานเขตบางขุนเทียน 
พร้อมออกหน่วยบริการตัดผมฟรีให้กับกลุ่มเปราะบาง
.
ปัจจุบันกรุงเทพมหานครได้ดำเนินโครงการ BKK Food Bank หรือธนาคารอาหารของกรุงเทพมหานคร โดยเปิดให้บริการแล้ว จำนวน 50 เขต จุดมุ่งหมาย คือ สร้างทางเลือกให้กับผู้ที่ต้องการแบ่งปัน โดยสามารถแบ่งปันสิ่งของได้ที่สำนักงานเขต หรือศาลาว่าการ กทม. ข้อดีของระบบ BKK Food Bank Center คือ ความชัดเจน สร้างความไว้ใจ และความมั่นใจว่าสิ่งของจากผู้ที่แบ่งปันจะถึงมือผู้ที่ขาดแคลนและยากลำบากได้โดยตรง เพื่อสร้างสังคมแห่งการแบ่งปันและช่วยบรรเทาปัญหาเศรษฐกิจให้กับกลุ่มเปราะบางในกรุงเทพฯ ได้ ซึ่งโครงการนี้จะประสบความสำเร็จได้อยู่ที่การสนับสนุนจาก
ผู้ที่ประสงค์จะแบ่งปัน