Chat Icon

เขตบางขุนเทียนลงพื้นที่ตรวจคุณภาพอาหารประจำเดือนพฤษภาคม ๒๕๕๘

วันจันทร์ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2558
นางสาวสุนทรีย์ สุนทรมนูกิจ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขต รักษาราชการแทนผู้อำนวยการเขตบางขุนเทียน เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากโครงการ กรุงเทพฯ เมืองอาหารปลอดภัย ที่มุ่งเน้นการควบคุมสุขลักษณะทางด้านอาหารที่จัดจำหน่ายภายในกรุงเทพมหานครให้อาหารสะอาด และปลอดสารพิษ นั้น สำนักงานเขตบางขุนเทียน โดยฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล ได้จัดเจ้าหน้าที่ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล พร้อมลูกจ้างโครงการกรุงเทพฯ เมืองอาหารปลอดภัย ทำการลงพื้นที่ตรวจสอบควบคุมคุณภาพอาหารของผู้ประกอบการและร้านค้าต่างๆ ภายในพื้นที่เขตบางขุนเทียนอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกเดือน เพื่อตรวจประเมินด้านสุขลักษณะของสถานที่ให้บริการ ความสะอาดของภาชนะอุปกรณ์และมือของผู้สัมผัสอาหาร ตรวจหาสารเคมีปนเปื้อนในอาหาร และให้คำแนะนำปรับปรุงแก้ไข โดยภายในเดือนพฤษภาคม ๒๕๕๘ จะทำการลงพื้นที่ตรวจสอบตลาดประเภทที่ ๑, ตลาดประเภทที่ ๒, มินิมาร์ท, สถานที่จำหน่ายอาหาร และสถานที่จำหน่ายอาหารริมบาทวิถีภายในเขตบางขุนเทียน รวมทั้งสิ้น ๑๗ แห่ง อาทิ ตลาดนัดแสมดำ, ตลาดนัดมารวย, ตลาดกลางบางกระดี่, หน้าตลาดการเคหะ โครงการ ๑, มีสุขพลาซ่า, ร้านต้นกล้วย, ครัวชาวใต้, จุดบริเวณถนนท่าข้าม ขาเข้า และขาออก, ร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น ร้านอาหารและจุดจัดจำหน่ายอาหารอื่นๆ โดยจะทำการตรวจถึงวันที่ ๒๘ พฤษภาคม ๒๕๕๘ 
    
ปชส.....  เขตบางขุนเทียน  รายงาน