บางกะปิลงพื้นที่ตรวจความปลอดภัยและคุณภาพของอาหารในช่วงเทศกาลกินเจ

วันพุธที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2566
image

วันที่ 18 ตุลาคม 2566 เวลา 13.00 น. นายชูชาติ พุ่มน้อย ผู้อำนวยการเขตบางกะปิ พร้อมด้วย นางณัฐรดา กมลประเสริฐสุข ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตบางกะปิ นายสันติ โคตรมี ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตบางกะปิ นางสาวอุบลวรรณา บุญตาท้าว หัวหน้าฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล เจ้าหน้าที่ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาลลงพื้นที่ตรวจความปลอดภัยและคุณภาพของอาหารในช่วงเทศกาลกินเจ ณ ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ บางกะปิ เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร โดยมีคณะผู้บริหารห้างสรรพสินค้าให้การต้อนรับและนำชมการออกร้านขายอาหารเจภายในงาน The Mall Lifestore 24th Legendary J-Fest เจทั่วทิศ กุศลจิตทั่วไทย ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาลได้ดำเนินการสุ่มเก็บตัวอย่างอาหาร วัตถุดิบ และเครื่องปรุงเพื่อตรวจหาสารปนเปื้อนและสารเคมีต่าง ๆ ที่อาจทำให้เกิดอันตรายแก่สุขภาพได้ นอกจากนี้ ผู้อำนวยการเขตบางกะปิและคณะได้แจกโปสเตอร์ประชาสัมพันธ์ "กินเจปีนี้ เลือกอาหารดี ชีวีปลอดภัย" แก่ผู้ประกอบการร้านค้าและประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อสินค้าและอาหารภายในงานซึ่งในช่วงเทศกาลกินเจประจำปี 2566 นี้ ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาลได้จัดเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่สุ่มตรวจความปลอดภัยของอาหาร วัตถุดิบ เครื่องปรุง ผัก ผลไม้ ฯลฯ ที่จำหน่ายในพื้นที่เขตบางกะปิ รวมทั้งตรวจหาสารเคมีตกค้างและสารเคมีปนเปื้อนในอาหาร เพื่อเป็นการเฝ้าระวังคุณภาพอาหารให้มีความปลอดภัย สะอาด และถูกสุขลักษณะ ตามโครงการกรุงเทพฯ เมืองอาหารปลอดภัยและตามนโยบายของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร