บางกะปิลงพื้นที่ตรวจความปลอดภัยและคุณภาพของอาหารในช่วงเทศกาลกินเจ

วันอังคารที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2566
image

วันที่ 17 ตุลาคม 2566 เวลา 10.45 น. นายชูชาติ พุ่มน้อย ผู้อำนวยการเขตบางกะปิ พร้อมด้วย นางณัฐรดา กมลประเสริฐสุข ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตบางกะปิ นายสันติ โคตรมี ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตบางกะปิ คณะผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาลลงพื้นที่ตรวจความปลอดภัยและคุณภาพของอาหารในช่วงเทศกาลกินเจ ณ ศูนย์การค้าแฮปปี้แลนด์ เซ็นเตอร์ เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาลได้ดำเนินการสุ่มเก็บตัวอย่างอาหาร วัตถุดิบ และเครื่องปรุง เพื่อตรวจหาสารปนเปื้อนและสารเคมีต่าง ๆ ที่อาจทำให้เกิดอันตรายแก่สุขภาพได้ นอกจากนี้ ผู้อำนวยการเขตบางกะปิและคณะผู้บริหารเขตบางกะปิ ได้แจกโปสเตอร์ประชาสัมพันธ์ "กินเจปีนี้ เลือกอาหารดี ชีวีปลอดภัย" แก่ผู้ประกอบการร้านค้าและประชาชนที่มาจับจ่ายใช้สอยในงาน ซึ่งในช่วงเทศกาลกินเจประจำปี 2566 นี้ ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาลได้จัดเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่สุ่มตรวจความปลอดภัยของอาหาร วัตถุดิบ เครื่องปรุง ผัก ผลไม้ ฯลฯ ที่จำหน่ายในพื้นที่เขตบางกะปิ รวมทั้งตรวจหาสารเคมีตกค้างและสารเคมีปนเปื้อนในอาหาร เพื่อเป็นการเฝ้าระวังคุณภาพอาหารให้มีความปลอดภัย สะอาด และถูกสุขลักษณะ ตามโครงการกรุงเทพฯ เมืองอาหารปลอดภัย และตามนโยบายของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร