อาหารปลอดภัย​ สุขใจรับตรุษจีน เลือกบริโภคอาหารอย่างปลอดภัย

วันจันทร์ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2566
image

อาหารปลอดภัย​ สุขใจรับตรุษจีน เลือกบริโภคอาหารอย่างปลอดภัย

เนื้อสัตว์ มีสีแดงตามธรรมชาติ ไม่มีเม็ดสาคู ไม่มีตัวอ่อนพยาธิ เนื้อแน่น สีไม่คล้ำ ไม่มีจ้ำเลือด ปรุงเนื้อสัตว์ให้สุกอย่างทั่วถึง

ผัก - ผลไม้ ​สด ใหม่ สะอาด ไม่มีคราบสีขาวของยาฆ่าแมลง ล้างให้สะอาดทุกครั้งก่อนบริโภค

ไข่ไก่ - ไข่เป็ด เปลือกไม่แตกร้าว มีสีนวล ไม่มีมูลสัตว์ น้ำหนักไม่เบาจนเกินไป รับประทานไข่สุก

ขนมต่าง ๆ สีไม่ฉูดฉาด ไม่มีกลิ่นเหม็น ไม่มีเชื้อรา อยู่ในภาชนะ หรือ บรรจุภัณฑ์ที่มิดชิด
.
หากจะเก็บอาหารไว้กินหลาย ๆ วัน อย่าลืม! เก็บไว้ในตู้เย็นและนำมาอุ่นร้อนก่อนรับประทาน