สนง.เขตคลองสามวา "ตรวจเฝ้าระวังคุณภาพอาหารในช่วงเทศกาลกินเจ"

วันจันทร์ที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2558
วันที่ 13 ตุลาคม 2558 
นายหัสฎิณ ปิ่นประชาสรร ผู้อำนวยการเขตคลองสามวา ได้มอบหมายให้ฝ่ายสิ่งแวดล้อมฯ ตรวจเฝ้าระวังคุณภาพอาหารในช่วงเทศกาลกินเจ
(ระหว่างวันที่ 13-21 ตุลาคม 2558) ณ ห้างโลตัส รามอินทรา109 , แมกซ์วาลู คู้บอน แขวงบางชัน 

โดยได้ดำเนินการ ดังนี้
- ประชาสัมพันธ์ผู้ประกอบการ ให้ความรู้ในการเลือกวัตถุดิบ
- ตรวจสอบเฝ้าระวังผลิตภัณฑ์อาหารสด อาหารแห้ง และอาหารแปรรูปที่นำมาใช้เป็นวัตถุดิบ
- ตรวจสอบหายาฆ่าแมลงตกค้างในผักและผลไม้ เช่น ผักกาดหอม ผักบุ้ง ผักกวางตุ้ง แตงกวา ถั่วฝักยาว 
- หาสารเคมีปนเปื้อนด้วยชุดทดสอบอย่างง่าย Test Kit เช่น ลูกชิ้น เห็ดฟาง เห็ดหูหนู ผักกาดดอง เยื่อไผ่ ดอกไม้จีน ขิงซอย ถั่วงอก
- ตรวจหาปริมาณสารโพลาร์ในน้ำมันทอดซ้ำ
- หากพบการปนเปื้อนจะดำเนินการตามกฎหมาย