ตรวจแนะนำมาตรฐานคุณภาพอาหารเจ มาตรฐานการป้องกันอัคคีภัย และการคัดแยกขยะ สถานประกอบการ #ปลอดภัยดี #สิ่งแวดล้อมดี #บริหารจัดการดี

วันอังคารที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2566
image

#คลองสามวา >>> ตรวจแนะนำมาตรฐานคุณภาพอาหารเจ มาตรฐานการป้องกันอัคคีภัย และการคัดแยกขยะ สถานประกอบการ #ปลอดภัยดี #สิ่งแวดล้อมดี #บริหารจัดการดี 

(18 ต.ค.66) เวลา 13.00 น. นายสมหวัง ชัยประกายวรรณ์ ผู้อำนวยการเขตคลองสามวา พร้อมด้วยนายธนัฐจ์กร ภิรัฐพงศ์ธนากร ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตคลองสามวา นายพีรวัส พูนวิทย์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตคลองสามวา และหัวหน้าฝ่ายปกครอง โยธา สิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล และฝ่ายรักษาความสะอาดและสวนสาธารณะ ลงพื้นที่ตรวจติดตามการจัดจำหน่ายอาหารเจ มาตรฐานคุณภาพอาหาร มาตรฐานการป้องกันอัคคีภัย และการคัดแยกขยะ สถานประกอบการ ภายใต้นโยบายของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ “9 ดี 9 ด้าน” #ปลอดภัยดี #สิ่งแวดล้อมดี #บริหารจัดการดี ได้แก่ JAS green village - Kubon, Top supermarket, Maxvalu, Lotus’s และ Macro foodservice สาขาถนนเลียบคลองสอง แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร

สำหรับการจัดจำหน่ายอาหารเจ โดยการตรวจสอบคุณภาพอาหาร วัตถุดิบ พืชผักสวนครัว สำหรับการประกอบอาหาร วันเดือนปีที่ผลิต วันหมดอายุ พร้อมประชาสัมพันธ์แก่ผู้บริโภค ในการเลือกซื้อ การคัดสรร และการบริโภคอาหารเจ ที่มีคุณภาพ สะอาด ปลอดภัย ปราศจากการปนเปื้อนสารเคมีและเชื้อโรคที่อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพ

การตรวจแนะนำด้านสุขลักษณะ มาตรการป้องกันอัคคีภัย ความปลอดภัย การตรวจเช็คถังดับเพลิงให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอ วิธีการตรวจสอบคุณภาพถัง พร้อมสาธิต และสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้ดูแล พนักงานร้านจำหน่ายอาหาร ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยของประชาชนผู้เข้ามาใช้บริการ

การคัดแยก การจัดเก็บขยะ ของสถานประกอบการ (Zero waste) เพื่อให้การบริหารจัดการขยะมูลฝอยเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ มีการนำไปกำจัดอย่างถูกวิธีตามหลักสุขาภิบาล #ไม่เทรวม โดยการแยกขยะออกเป็น 2 ประเภทแบบง่ายๆ ได้แก่ #ขยะเศษอาหาร และ #ขยะทั่วไป ออกจากกัน พร้อมทั้งบรรจุขยะทั้ง 2 ประเภทในถุงขยะที่แตกต่างกัน เพื่อให้เห็นได้อย่างชัดเจน และสะดวกต่อการจัดเก็บขนขยะของเจ้าหน้าที่มากขึ้น

#ปลอดภัยดี #สิ่งแวดล้อมดี #บริหารจัดการดี