วันอังคารที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2567
เฝ้าระวังสุขาภิบาลอาหารในสถานประกอบการ เพื่อความปลอดภัยแก่ประชาชน
![image](/user_files/47/322169817664c1afe28d546.53611388.jpg)
เฝ้าระวังสุขาภิบาลอาหารในสถานประกอบการ เพื่อความปลอดภัยแก่ประชาชน
(20 พ.ค.67) นายสมหวัง ชัยประกายวรรณ์ ผู้อำนวยการเขตคลองสามวา โดยฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล นางสาวรัชฏา มณีวงศ์ หัวหน้าฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล จัดเจ้าหน้าที่ฯ ลงพื้นที่สุ่มตรวจสุขลักษณะตามหลักสุขาภิบาลอาหาร ณ สถานที่จำหน่ายอาหารและสะสมอาหารในพื้นที่เขตคลองสามวา โดยมีกิจกรรม ดังนี้
(1) ตรวจสุขลักษณะสถานที่จำหน่ายอาหาร/สะสมอาหาร
(2) ตรวจประเมินสุขาภิบาลอาหารด้านจุลชีววิทยาโดยใช้น้ำยาตรวจหาเชื้อโคลอฟอร์มแบคทีเรียขั้นต้น (SI-2)
(3) ตรวจวิเคราะห์หาสารเคมีปนเปื้อนในอาหารโดยชุดทดสอบเบื้องต้น (Test Kit)
ทั้งนี้ ได้มอบสื่อประชาสัมพันธ์และให้คำแนะนำผู้ประกอบการ ปฏิบัติตามมาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้บริโภค
#สุขภาพดี
#อาหารปลอดภัย
#BMAEnviSanTeam
![](https://webportal.bangkok.go.th/public/user_files_editor/47/10417.jpg)
![](https://webportal.bangkok.go.th/public/user_files_editor/47/10418.jpg)
![](https://webportal.bangkok.go.th/public/user_files_editor/47/10419.jpg)