เฝ้าระวังสุขาภิบาลอาหารในโรงเรียน เพื่อความปลอดภัย สะอาด ถูกหลักโภชนาการ
เฝ้าระวังสุขาภิบาลอาหารในโรงเรียน เพื่อความปลอดภัย สะอาด ถูกหลักโภชนาการ
(20 พ.ค.67) นายสมหวัง ชัยประกายวรรณ์ ผู้อำนวยการเขตคลองสามวา โดยฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล นางสาวรัชฏา มณีวงศ์ หัวหน้าฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล จัดเจ้าหน้าที่ฯ ลงพื้นที่สุ่มตรวจสุขลักษณะตามหลักสุขาภิบาลอาหารในสถานศึกษา ณ วิทยาลัยบริหารธุรกิจและการท่องเที่ยวกรุงเทพ แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร โดยมีกิจกรรม ดังนี้
(1) ตรวจสุขลักษณะสถานที่จำหน่ายอาหาร/สะสมอาหาร
(2) ตรวจประเมินสุขาภิบาลอาหารด้านจุลชีววิทยาโดยใช้น้ำยาตรวจหาเชื้อโคลอฟอร์มแบคทีเรียขั้นต้น (SI-2)
(3) ตรวจวิเคราะห์หาสารเคมีปนเปื้อนในอาหารโดยชุดทดสอบเบื้องต้น (Test Kit)
ทั้งนี้ ได้มอบสื่อประชาสัมพันธ์และให้คำแนะนำผู้ประกอบการ ปฏิบัติตามมาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้บริโภค
#สุขภาพดี
#อาหารปลอดภัย
#BMAEnviSanTeam