สนง.เขตคลองสามวา "ตรวจประเมินการสุขาภิบาลอาหารในสถานศึกษา"

วันพฤหัสบดีที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2558
วันอังคารที่ 2 มิถุนายน 2558 เขตคลองสามวาตรวจสอบด้านสุขลักษณะพื้นฐานการสุขาภิบาลอาหารในโรงเรียน
        นายหัสฎิณ ปิ่นประชาสรร ผู้อำนวยการเขตคลองสามวา กทม. แจ้งว่า วันอังคารที่ 2 มิถุนายน2558    สำนักงานเขตคลองสามวา
โดยฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล  จะดำเนินการตรวจประเมินตามแบบประเมินการสุขาภิบาลอาหารในสถานศึกษา ตรวจหาเชื้อโคลิฟอร์มแบคทีเรียเบื้องต้น เก็บตัวอย่างอาหารและผักสด เพื่อตรวจหาสารเคมีปนเปื้อน ตรวจด้านความสะอาดของห้องน้ำห้องส้วมตามเกณฑ์มาตรฐานส้วมสาธารณะฯ (HAS)
ตรวจร้านจำหน่ายอาหารภายในสถานศึกษา   ณ วิทยาลัยบริหารธุรกิจและการท่องเที่ยวกรุงเทพ แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา กทม.
เพื่อพัฒนาโรงอาหารในสถานศึกษาให้เป็นโรงอาหารที่ถูกสุขลักษณะ รวมถึงนักเรียนได้รับประทานอาหารที่สะอาดและปลอดภัย
และเป็นการส่งเสริมให้ผู้ประกอบปรุงอาหารและผู้สัมผัสอาหารในสถานศึกษา มีจิตสำนึกรับผิดชอบต่อสังคมส่วนรวม
ตามนโยบายของ  ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร  ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร
     ผู้อำนวยการเขตคลองสามวา กล่าวต่อไปว่า ในการตรวจด้านสุขาภิบาลอาหาร จะมีการตรวจในหัวข้อต่างๆ เช่น สถานที่รับประทานอาหาร วัตถุดิบ
น้ำดื่ม น้ำแข็ง ภาชนะ อุปกรณ์ การจัดการขยะและน้ำทิ้ง ผู้ปรุงอาหารและผู้สัมผัสอาหาร เป็นต้น ทั้งนี้ ฝ่ายสิ่งแวดล้อมฯ สำนักงานเขตคลองสามวา
จะมีการตรวจประเมินการสุขาภิบาลอาหารของสถานศึกษาในพื้นที่หมุนเวียนกันโดยทั่วถึง ทั้งสถานศึกษาของรัฐและเอกชน
      จึงขอประชาสัมพันธ์ให้ทราบโดยทั่วกัน