สนับสนุนเทศกาลถือศีลกินเจ ตรวจสอบ เฝ้าระวัง คุณภาพอาหาร ถูกสุขลักษณะ สะอาด ปลอดภัย

วันอังคารที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2565
image

(27 ก.ย.65) นายพันธ์ศักดิ์ เจริญสุข ผู้อำนวยการเขตคลองสามวา มอบหมายให้นางสาวรัชฎา มณีวงศ์ หัวหน้าฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล จัดเจ้าหน้าที่ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล สำนักงานเขตคลองสามวา ลงพื้นที่ตรวจสอบ เฝ้าระวังคุณภาพอาหาร ในช่วงเทศกาลถือศีลกินเจ ประจำปี 2565 

เพื่อตรวจสอบคุณภาพอาหาร วัตถุดิบ พืชผักสวนครัว สำหรับการประกอบอาหาร พร้อมประชาสัมพันธ์แก่ผู้บริโภค ในการเลือกซื้อ การคัดสรร และการบริโภคอาหารเจ ที่มีคุณภาพ สะอาด ปลอดภัย ปราศจากการปนเปื้อนสารเคมีและเชื้อโรคที่อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพ 

พร้อมทั้งสุ่มเก็บตัวอย่างอาหารเพื่อตรวจสอบด้านเคมีและชีวภาพ จำนวน 3 จุด ได้แก่ ร้านบูลโซน แมกแวลู่ สาขาคู้บอน และตลาดหทัยมิตร เขตคลองสามวา 

#สิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาลคลองสามวา