4 เทคนิคการกินของทอด แบบอร่อยสุขภาพดีไม่มีอ้วน

วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564
image

การรับประทานของทอดแบบปลอดภัย ห่างไกลโรคอ้วนนั้นก็สามารถทำได้ด้วยเทคนิคง่ายๆ 4 วิธีนี้ 

 

1. ใช้น้ำมันใหม่ในการทอดอาหาร หลีกเลี่ยงการทอดซ้ำ เพื่อลดการเกิดออกซิเดชั่นของไขมัน หากรับประทานในรูปออกซิไดซ์ ไขมันที่ไม่ดีจะก่อให้เกิดโรคอ้วน 

 

2. เลือกทานของทอดในมื้อ เช้า เที่ยง หรือมื้ออื่นที่ไม่ใช่มื้อเย็นหรือก่อนนอน เพราะหลังอาหารเย็นเรามักเคลื่อนไหวน้อย การเผาผลาญไขมันจึงต่ำ พลังงานจะถูกเปลี่ยนเป็นไขมันสะสมได้ หากทานเป็นมื้อเย็นก็มีโอกาสจะอ้วนได้ 

 

3. รับประทานพร้อมกับผักหรือผลไม้ เช่น กะหล่ำปลี ผักกาดหอม แอปเปิ้ล ซึ่งจะมีใยอาหารสูงจะช่วยจับไขมันและขับออกนอกร่างกาย

 

4. รับประทานพร้อมกับผักใบเขียวหรือถั่ว เช่น ผักขม บล็อกโคลี ผักบุ้ง ซึ่จะมีวิตามิน บี 2 ที่จะช่วยเร่งการเผาพลาญไขมัน

 

เครดิตจากเว็บ 

แนะ 4 เทคนิคการกินของทอด แบบอร่อยสุขภาพดีไม่มีอ้วน : PPTVHD36