4 เทคนิคการกินของทอด แบบอร่อยสุขภาพดีไม่มีอ้วน
การรับประทานของทอดแบบปลอดภัย ห่างไกลโรคอ้วนนั้นก็สามารถทำได้ด้วยเทคนิคง่ายๆ 4 วิธีนี้
1. ใช้น้ำมันใหม่ในการทอดอาหาร หลีกเลี่ยงการทอดซ้ำ เพื่อลดการเกิดออกซิเดชั่นของไขมัน หากรับประทานในรูปออกซิไดซ์ ไขมันที่ไม่ดีจะก่อให้เกิดโรคอ้วน
2. เลือกทานของทอดในมื้อ เช้า เที่ยง หรือมื้ออื่นที่ไม่ใช่มื้อเย็นหรือก่อนนอน เพราะหลังอาหารเย็นเรามักเคลื่อนไหวน้อย การเผาผลาญไขมันจึงต่ำ พลังงานจะถูกเปลี่ยนเป็นไขมันสะสมได้ หากทานเป็นมื้อเย็นก็มีโอกาสจะอ้วนได้
3. รับประทานพร้อมกับผักหรือผลไม้ เช่น กะหล่ำปลี ผักกาดหอม แอปเปิ้ล ซึ่งจะมีใยอาหารสูงจะช่วยจับไขมันและขับออกนอกร่างกาย
4. รับประทานพร้อมกับผักใบเขียวหรือถั่ว เช่น ผักขม บล็อกโคลี ผักบุ้ง ซึ่จะมีวิตามิน บี 2 ที่จะช่วยเร่งการเผาพลาญไขมัน
เครดิตจากเว็บ
แนะ 4 เทคนิคการกินของทอด แบบอร่อยสุขภาพดีไม่มีอ้วน : PPTVHD36