ฝ่ายสิ่งแวดล้อมตรวจสอบคุณภาพอาหาร ความสะอาดของภาชนะอุปกรณ์ตามข้อกำหนดพื้นฐาน 10 ประการของแผงลอย (ลว. 24 ก.พ. 58)

วันอังคารที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558
image

           วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2558  ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล และฝ่ายเทศกิจ สำนักงานเขตวัฒนาดำเนินการตรวจสอบคุณภาพอาหาร ความสะอาดของภาชนะอุปกรณ์ตามข้อกำหนดพื้นฐาน ๑๐ ประการของแผงลอยจำหน่ายอาหารร...ิมบาทวิถีจุดผ่อนผันบริเวณปากซอยสุขุมวิท ๑ โครงการกรุงเทพฯ เมืองอาหารปลอดภัย และทำบันทึกส่งดำเนินคดีกับผู้ประกอบการนอกจุดผ่อนผัน
            ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล สำนักงานเขตวัฒนา เร่งดำเนินการโครงการกรุงเทพฯ เมืองอาหารปลอดภัย โดยในปี 2558 มีเป้าหมายส่งเสริมและพัฒนา สถานที่ผลิตและจำหน่ายอาหารให้ได้มาตรฐานตามที่กรุงเทพมหานครกำหนด โดยตรวจสอบแนะนำให้ร้านอาหาร แผงลอย และโรงเรียนทุกแห่งในพื้นที่จัดสถานที่ให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ด้านสุขลักษณะ ผู้สัมผัสอาหารได้รับการอบรมตามหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารของกรุงเทพมหานคร อาหารทึ่ จำหน่ายมีคุณภาพดีและมีความปลอดภัยโดยการสุ่มตรวจสอบตัวอย่างอาหารทั้งภาคสนามและทางห้องปฏิบัติการ