ฝ่ายสิ่งแวดล้อมตรวจสอบคุณภาพอาหาร ความสะอาดของภาชนะอุปกรณ์ตามข้อกำหนดพื้นฐาน 10 ประการของแผงลอย (ลว. 24 ก.พ. 58)
![image](https://webportal.bangkok.go.th/upload/user/00000098/News/PR/10551041_801511976595728_7200485714997985521_n.jpg)
วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2558 ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล และฝ่ายเทศกิจ สำนักงานเขตวัฒนาดำเนินการตรวจสอบคุณภาพอาหาร ความสะอาดของภาชนะอุปกรณ์ตามข้อกำหนดพื้นฐาน ๑๐ ประการของแผงลอยจำหน่ายอาหารร...ิมบาทวิถีจุดผ่อนผันบริเวณปากซอยสุขุมวิท ๑ โครงการกรุงเทพฯ เมืองอาหารปลอดภัย และทำบันทึกส่งดำเนินคดีกับผู้ประกอบการนอกจุดผ่อนผัน
ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล สำนักงานเขตวัฒนา เร่งดำเนินการโครงการกรุงเทพฯ เมืองอาหารปลอดภัย โดยในปี 2558 มีเป้าหมายส่งเสริมและพัฒนา สถานที่ผลิตและจำหน่ายอาหารให้ได้มาตรฐานตามที่กรุงเทพมหานครกำหนด โดยตรวจสอบแนะนำให้ร้านอาหาร แผงลอย และโรงเรียนทุกแห่งในพื้นที่จัดสถานที่ให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ด้านสุขลักษณะ ผู้สัมผัสอาหารได้รับการอบรมตามหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารของกรุงเทพมหานคร อาหารทึ่ จำหน่ายมีคุณภาพดีและมีความปลอดภัยโดยการสุ่มตรวจสอบตัวอย่างอาหารทั้งภาคสนามและทางห้องปฏิบัติการ