เปิดครัวปรุงอาหาร ส่งมอบชุมชนและกลุ่มเปราะบางในพื้นที่
เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2567 นางสาวสุขวิชญาณ์ นสมทรง ผู้อำนวยการเขตทวีวัฒนา เปิดครัวปรุงอาหาร จากวัตถุดิบส่วนเกิน เช่น ผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ ไข่ ขนมปัง ฯลฯ ที่รับมอบจากผู้ประกอบการตลาดสี่มุมเมือง ซีพีเอฟ และ ฟาร์มเฮ้าส์ เพื่อประกอบปรุงอาหารและแจกจ่ายให้กับชุมชนหรือกลุ่มเปราะบางครอบคลุมทุกกลุ่มในพื้นที่ ได้แก่ กลุ่มผู้สูงอายุ กลุ่มผู้ป่วยติดเตียง กลุ่มผู้พิการ กลุ่มผู้ด้อยโอกาส และประชาชนผู้มีรายได้น้อย เพื่อช่วยเหลือกลุ่มเปราะบางและร่วมสร้างความมั่นคงทางอาหารให้แก่คนเมืองในเขตพื้นที่ เนื่องใน "วันอาหารโลก" world food day แก้ปัญหาความอดอยาก ด้วยการสร้างความมั่นคงทางอาหารอย่างยั่งยืน ภายใต้โครงการ BKK Food Bank ส่งต่ออาหารให้กลุ่มเปราะบางอย่างเป็นรูปธรรม ตามนโยบายของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร
โดยมี นางอุส่าห์ ไชยพิชิต หัวหน้าฝ่ายพัฒนาชุมชนและสวัสดิการสังคม นางสาวอัญญารัตน์ รัตนวิโรจน์ หัวหน้าฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกิจกรรม ณ ชุมชนวัดปุรณาวาส เขตทวีวัฒนา
วันที่ 16 ตุลาคม ของทุกปี ถูกกำหนดให้เป็น "วันอาหารโลก" โดยองค์การอาหารและการเกษตรแห่งสหประชาชาติ (Food and Agriculture Organization of the United Nations) หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ FAO เพื่อให้สังคม ได้ตระหนักถึงความสำคัญอาหาร และการเกษตรทั่วโลก รวมถึงปัญหาความอดอยากหิวโหย เพื่อให้ทุกคนเห็นถึงปัญหา "ความอดอยาก" และร่วมมือกันแก้ไข คำขวัญวันอาหารโลก 2024 คือ “สิทธิในอาหาร เพื่อชีวิตและอนาคตที่ดีกว่า Right to foods for a better life and a better future.”