วันจันทร์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2567
การอุปโภค บริโภคน้ำปะปา (น้ำกร่อย) ในช่วงน้ำทะเลหนุนสูงและภาวะภัยเเล้ง
ด้วยสถานการณ์น้ำปะปามีรสกร่อยในบางช่วงเวลา จากปรากฏการณ์น้ำทะเลหนุนสูงและภาวะภัยแล้ง ทำให้น้ำเค็มผ่านเข้าระบบน้ำดิบในกระบวนการผลิตน้ำปะปา ส่งกระทบต่อคุณภาพน้ำปะปาที่ใช้ อุปโภค บริโภค และการเกษตร เพื่อเป็นข้อควรรู้สำหรับประชาชนได้ทราบแนวทางเฝ้าระวังและป้องกันผลกระทบต่อสุขภาพ