หารือการดำเนินการขับเคลื่อนนโยบายอาหารกรุงเทพมหานคร พ.ศ. 2566 - 2570 (Bangkok Food Policy 2023 - 2027)

วันพุธที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2567
image

     วันที่ 16 มกราคม 2567 นายสิงห์ ลิ้มพิรัตน์ รองผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว  มอบหมายให้นางสาวเยาวลักษณ์ พิมพ์พะนิตย์ ผู้อำนวยการสำนักงานวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว ร่วมให้ข้อเสนอแนะตามที่สำนักอนามัยขอหารือการดำเนินการขับเคลื่อนนโยบายอาหารกรุงเทพมหานคร พ.ศ. 2566 - 2570 (Bangkok Food Policy 2023 - 2027) ประเด็นที่ 3 ยกระดับสถานประกอบการอาหารในพื้นที่กรุงเทพมหานคร (Food Establishment Safety) มาตรการที่ 4 การจัดเทศกาลอาหารเมือง (Bangkok Food Expo) โดยมีที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (นายพรพรหม ณ.ส.วิกิตเศรษฐ์) เป็นประธานในการประชุม พร้อมด้วยนายสุนทร สุนทรชาติ ผู้อำนวยการสำนักอนามัย ผู้แทนสำนักพัฒนาสังคม และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมหารือ ณ ห้องประชุม 3 สำนักสิ่งแวดล้อม ชั้น 4 อาคารสำนักการระบายน้ำ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (ดินแดง)

     การหารือการจัดเทศกาลอาหารเมือง (Bangkok Food Expo) ในครั้งนี้ สำนักอนามัยจัดขึ้นเพื่อหาแนวทาง สถานที่ รวมทั้งข้อเสนอแนะการจัดงานฯ ภายใต้มาตรฐานอาหารอร่อยและสะอาด ถูกหลักเกณฑ์ตามมาตรฐานของสำนักอนามัย ทั้งนี้ สำนักอนามัยจะจัดตั้งคณะทำงานร่วมกันเพื่อจัดงานเทศกาลอาหารเมือง (Bangkok Food Expo) ต่อไป

…ขอขอบคุณภาพ/ข่าว : สำนักงานวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว