วันศุกร์ที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2558
ตรวจสอบสถานที่คุณภาพอาหาร ความสะอาดของภาชนะอุปกรณ์และมือของผู้สัมผัสอาหาร (ลว.11 เม.ย. 58)
![image](https://webportal.bangkok.go.th/upload/user/00000098/News/PR/APR58/11150448_826070470806545_1317206339478830018_n.jpg)
ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล สำนักงานเขตวัฒนาดำเนินการตรวจสอบสถานที่ คุณภาพอาหาร ความสะอาดของภาชนะอุปกรณ์และมือของผู้สัมผัสอาหารที่ร้านอาหารกิวด้ง ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนงเหนือ ด้วยชุดทดสอบภาคสนามตามโครงการกรุงเทพฯ เมืองอาหารปลอดภัย ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล สำนักงานเขตวัฒนา เร่งดำเนินการโครงการกรุงเทพฯ เมืองอาหารปลอดภัย โดยในปี 2558 มีเป้าหมายส่งเสริมและพัฒนา สถานที่ผลิตและจำหน่ายอาหารให้ได้มาตรฐานตามที่กรุงเทพมหานครกำหนด โดยตรวจสอบแนะนำให้ร้านอาหาร แผงลอย และโรงเรียนทุกแห่งในพื้นที่จัดสถานที่ให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ด้านสุขลักษณะ ผู้สัมผัสอาหารได้รับการอบรมตามหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารของกรุงเทพมหานคร อาหารทึ่ จำหน่ายมีคุณภาพดีและมีความปลอดภัยโดยการสุ่มตรวจสอบตัวอย่างอาหารทั้งภาคสนามและทางห้องปฏิบัติการ