เขตคลองเตยตรวจแนะนำสุขลักษณะสถานที่จำหน่ายอาหาร

วันพุธที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2566
image

นางเบญญา อินทรวงศ์โชติ ผู้อำนวยการเขตคลองเตย มอบหมายนางชนาภา ทังเฮียง หัวหน้าฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล จัดเจ้าหน้าที่ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล ดำเนินการตรวจแนะนำสุขลักษณะและตรวจสอบคุณภาพอาหารด้วยชุดทดสอบเบื้องต้นในสถานที่จำหน่ายอาหาร เพื่อเป็นการเฝ้าระวังคุณภาพอาหารให้มีความปลอดภัยต่อผู้บริโภค

พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ทราบประกาศกรมอนามัย เรื่อง การนำใบกัญชามาใช้ในการทำ ประกอบ หรือปรุงอาหารในสถานประกอบกิจการอาหาร พ.ศ. 2565 หากมีการนำใบกัญชามาใช้ปรุง-ประกอบอาหาร ให้แสดงรายการของอาหารที่มีกัญชา แสดงปริมาณกัญชาที่ใช้ และให้มีคำเตือน 

สำหรับผู้บริโภคเพื่อความปลอดภัย เพื่อเป็นการเฝ้าระวังการใช้กัญชาที่อาจเป็นปัญหาต่อสุขภาพ

สถานประกอบการ ถนนพระราม 4 แขวงพระโขนง เขตคลองเตย

สถานประกอบการ ถนนรัชดา แขวงคลองเตย เขตคลองเตย