วันจันทร์ที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2565
ขนมไทยประยุกต์ (ขนมบดิน) สำนักงานเขตวัฒนา ปี 2562
![image](/user_files/414/659461578634cf887b7ac27.16210511.jpg)
ชื่อภูมิปัญญา : ขนมไทยประยุกต์ (ขนมบดิน)
![](https://webportal.bangkok.go.th/public/user_files_editor/414/%E0%B8%A3%E0%B8%B9%E0%B8%9B%E0%B8%A0%E0%B8%B2%E0%B8%9E7.jpg)
![](https://webportal.bangkok.go.th/public/user_files_editor/414/%E0%B8%A3%E0%B8%B9%E0%B8%9B%E0%B8%A0%E0%B8%B2%E0%B8%9E8.jpg)
ขั้นตอน/วิธีการทำ
ตีเนยกับน้ำตาลและไข่ไก่ให้ขึ้นฟูจนเป็นสีขาวนวล จากนั้นเอาแป้งร่อนกับผงฟูก่อน แล้วเอามาใส่แป้งก่อนคนแป้งให้เข้ากับเนย เสร็จแล้วใส่นมข้นโดยใส่นมข้นหวานและนมข้นจืด คนให้เข้ากันใส่แป้งอีกส่วนหนึ่งเข้าไปคนให้เข้ากัน ใส่นมข้นหวานส่วนที่เหลือของแป้งคนให้เข้ากัน พักไว้ 10 นาทีค่อยเอาเข้าเตาอบ อบไฟประมาณ 140 องศา ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง
นางมาลี สันประเสริฐ
เบอร์โทรศัพท์ติดต่อสำนักงานเขตวัฒนา 02-3817934