วันพุธที่ 4 มกราคม พ.ศ. 2566
ข้าวตังเมี่ยงลาว สำนักงานเขตพระนคร ปี 2565
ชื่อภูมิปัญญา: ข้าวตังเมี่ยงลาว
สาขา: คหกรรม ด้านอาหารและโภชนาการ
ขั้นตอนวิธีการทำ
1. เคี่ยวน้ำตาลปี๊บกับน้ำมะขาม และน้ำปลา บนไฟอ่อนจนเหนียว
2. ใส่หมูต้มหั่นละเอียด กุ้งแห้งป่น หอมเจียว กระเทียมเจียว ขิงสับ สุดท้ายถั่วลิสงบดละเอียด ชิมรสตามใจชอบ ปั้นเป็นก้อนเล็กๆ
3. นำมาห่อด้วยใบผักกาดดอง รับปรทานคู่กับข้าวตังทอด
นายไพบูลย์ การสมใจ
เบอร์โทรศัพท์ติดต่อสำนักงานเขตพระนคร 02-282-3667