วันอาทิตย์ที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2566
ขนมตะโก้ สำนักงานเขตบางซื่อ ปี 2566
![image](/user_files/414/13037625286519253394a640.77901752.jpg)
ชื่อภูมิปัญญา : ขนมตะโก้
สาขา : คหกรรม (ด้านอาหาร)
![](https://webportal.bangkok.go.th/public/user_files_editor/414/S__326828051_0.jpg)
![](https://webportal.bangkok.go.th/public/user_files_editor/414/S__326828053_0.jpg)
![](https://webportal.bangkok.go.th/public/user_files_editor/414/S__326828054_0.jpg)
วิธีทำ / ขั้นตอนในการทำ
ได้นำสูตรของบรรพบุรุษต้นตระกูลซึ่งมีอาชีพค้าขายขนมมาก่อน ได้แก่ ยาย มารดา ป้า และน้า โดยตนเองได้ทำเป็นอาชีพเพื่อหาเลี้ยงดูบุตร มาเป็นระยะเวลามากกว่า 30 ปีแล้ว ขนมที่ทำขาย ได้แก่ ขนมตะโก้ ขนม วุ้นใบเตย ขนมวุ้นสังขยา ขนมข้าวเหนียวหน้านวล ขนมสังขยาฟักทอง ขนมสอดไส้ ขนมถั่วกวน เป็นต้น โดยตั้งขายบริเวณหน้าบ้านของตนเองที่อยู่ในชุมชน ในแต่ละวันจะทำขายประมาณ 3 หรือ 4 ชนิด สับเปลี่ยนหมุนเวียนไปเรื่อย ๆ
ชื่อเจ้าของภูมิปัญญา นางสุมล ดอกจำปา
เบอร์โทรศัพท์ติดต่อสำนักงานเขต 02-5560443 ต่อ 6034