วันอาทิตย์ที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2566
ขนมใส่ไส้ป้าเขียว สำนักงานเขตสวนหลวง ปี 2566
ชื่อภูมิปัญญา : ขนมใส่ไส้ป้าเขียว
สาขา : คหกรรม (ด้านอาหาร)
วิธีทำ / ขั้นตอนในการทำ
1. จัดเตรียมใบตองสด โดยต้องนำมาฉีก เจียน เตรียมสำหรับห่อขนมใส่ไส้
2. มะพร้าวทึนทึกขูดสำหรับทำไส้ขนม โดยนำไปผัดกับน้ำตาลปี๊บจนเหนียวได้ที่ เสร็จแล้วปั้นเป็นก้อนกลม ๆ
3. แป้งข้าวเจ้า กะทิ น้ำตาลทราย เกลือ กวนให้เข้ากันจนได้ที่ สำหรับห่อไส้ โดยสามารถดัดแปลงใช้แป้งข้าวเหนียวดำหรือแป้งข้าวเจ้า
ผสมน้ำใบเตยหอมได้ เมื่อเสร็จแล้วใช้ใบตองที่เตรียมไว้ห่อขนมและนำไปนึ่งจนสุก
ชื่อเจ้าของภูมิปัญญา นางสุมานี แจ่มจันทร์
เบอร์โทรศัพท์ติดต่อสำนักงานเขตสวนหลวง 02-3226688 ต่อ 7086-87