กระยาสารทน้ำอ้อย สำนักงานเขตบางพลัด ปี 2562

วันพุธที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2565
image

ชื่อภูมิปัญญา : กระยาสารทน้ำอ้อย

ขั้นตอน/วิธีการทำ

จัดเตรียมวัตถุดิบ ได้แก่ งาขาว ถั่วลิสง งาดำ งาขาว ข้าวตอก ข้าวเม่า น้ำอ้อย กะทิ แบะแซ โดยมีขั้นตอนดำเนินงาน ดังนี้ นำส่วนผสม น้ำอ้อย กะทิ แบะแซ ใส่กระทะเคี่ยวจนเหนียว จากนั้นนำถั่วลิสง งาขาว งาดำ ข้าวตอก ข้าวเม่า ใส่ในกระทะ กวนให้เข้ากันดี แล้วนำไปใส่แบบอย่างที่ต้องการ

นายเควิล โพธิ์ทอง

เบอร์โทรศัพท์ติดต่อสำนักงานเขตบางพลัด 02-4346370