บะจ่างโบราณ สำนักงานเขตสัมพันธวงศ์ ปี 2562

วันจันทร์ที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2565
image

ชื่อภูมิปัญญา : บะจ่างโบราณ

ขั้นตอน/วิธีการทำ

นำข้าวเหนียวแช่น้ำทิ้งไว้ 1 คืน กุ้งแห้ง หัวไชโป้วผัดกับต้นหอม กระเทียมเจียว เห็ดหอม ผัด หมูผัด ถั่วลิสง เกาลัด แปะก๊วย กุนเชียงต้ม ไข่แดง ไข่เค็ม จุดสำคัญของการผัดคือ ไฟต้องแรง น้ำมันต้องเยอะ และห้ามหยุดผัดโดยเด็ดขาด ผัดไปเรื่อยๆ จนข้าวเริ่มเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล และสุกดีก็ตักออกมาสะเด็ดน้ำมัน

นางกัญวรรณ ฤทัยสิริสกุล

เบอร์โทรศัพท์ติดต่อสำนักงานเขตสัมพันธวงศ์ 02-2359127