วันจันทร์ที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2565
บะจ่างโบราณ สำนักงานเขตสัมพันธวงศ์ ปี 2562
ชื่อภูมิปัญญา : บะจ่างโบราณ
ขั้นตอน/วิธีการทำ
นำข้าวเหนียวแช่น้ำทิ้งไว้ 1 คืน กุ้งแห้ง หัวไชโป้วผัดกับต้นหอม กระเทียมเจียว เห็ดหอม ผัด หมูผัด ถั่วลิสง เกาลัด แปะก๊วย กุนเชียงต้ม ไข่แดง ไข่เค็ม จุดสำคัญของการผัดคือ ไฟต้องแรง น้ำมันต้องเยอะ และห้ามหยุดผัดโดยเด็ดขาด ผัดไปเรื่อยๆ จนข้าวเริ่มเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล และสุกดีก็ตักออกมาสะเด็ดน้ำมัน
นางกัญวรรณ ฤทัยสิริสกุล
เบอร์โทรศัพท์ติดต่อสำนักงานเขตสัมพันธวงศ์ 02-2359127