ขนมไทยประยุกต์ (ขนมบดิน) สำนักงานเขตวัฒนา ปี 2562

วันจันทร์ที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2565
image

ชื่อภูมิปัญญา : ขนมไทยประยุกต์ (ขนมบดิน)

ขั้นตอน/วิธีการทำ

ตีเนยกับน้ำตาลและไข่ไก่ให้ขึ้นฟูจนเป็นสีขาวนวล จากนั้นเอาแป้งร่อนกับผงฟูก่อน แล้วเอามาใส่แป้งก่อนคนแป้งให้เข้ากับเนย เสร็จแล้วใส่นมข้นโดยใส่นมข้นหวานและนมข้นจืด คนให้เข้ากันใส่แป้งอีกส่วนหนึ่งเข้าไปคนให้เข้ากัน ใส่นมข้นหวานส่วนที่เหลือของแป้งคนให้เข้ากัน พักไว้ 10 นาทีค่อยเอาเข้าเตาอบ อบไฟประมาณ 140 องศา ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

นางมาลี สันประเสริฐ

เบอร์โทรศัพท์ติดต่อสำนักงานเขตวัฒนา 02-3817934