เกี๊ยวซ่า สำนักงานเขตราชเทวี ปี 2565

วันพุธที่ 4 มกราคม พ.ศ. 2566
image

ชื่อภูมิปัญญา: เกี๊ยวซ่า

สาขา: คหกรรม ด้านอาหาร

          (1) นำเนื้อไก่บด กะหล่ำปลี แคร์รอต กระเทียม พริกไทย ผงปรุงรสไก่ น้ำตาลทรายขาว ซอสหอยนางรม ซอสญี่ปุ่น (โชยุ) เกลือ น้ำมันงา ผสมให้เข้ากัน พักไว้ประมาณ 30 นาที

          (2) นำส่วนผสมในข้อ 1 มาวางบนแผ่นแป้งเกี๊ยวซ่า พับ 3 จีบให้สวยงาม

          (3) นำเกี้ยวซ่าที่ได้ไปนึ่งให้สุก (สังเกตว่าแป้งใส) หากชอบรับประทานแบบทอด เมื่อนึ่งสุกแล้วให้นำไปทอดในน้ำมันพืชผสมน้ำมันงานิดหน่อยเพื่อความหอมอร่อยยิ่งขึ้น

          (4) นำน้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บ ขิงแก่สับละเอียด หมอแดงสับละเอียด ซอสหอยนางรม ซอสญี่ปุ่น (โชยุ) ซอสเปรี้ยว น้ำส้มสายชู เกลือป่น ผสมให้เข้ากัน เป็นน้ำจิ้มรับประทานกับเกี๊ยวซ่า

นางมาเรียม มหากลั่น

เบอร์โทรศัพท์ติดต่อสำนักงานเขตราชเทวี 02-354-4202