วันพุธที่ 4 มกราคม พ.ศ. 2566
เกี๊ยวซ่า สำนักงานเขตราชเทวี ปี 2565
ชื่อภูมิปัญญา: เกี๊ยวซ่า
สาขา: คหกรรม ด้านอาหาร
(1) นำเนื้อไก่บด กะหล่ำปลี แคร์รอต กระเทียม พริกไทย ผงปรุงรสไก่ น้ำตาลทรายขาว ซอสหอยนางรม ซอสญี่ปุ่น (โชยุ) เกลือ น้ำมันงา ผสมให้เข้ากัน พักไว้ประมาณ 30 นาที
(2) นำส่วนผสมในข้อ 1 มาวางบนแผ่นแป้งเกี๊ยวซ่า พับ 3 จีบให้สวยงาม
(3) นำเกี้ยวซ่าที่ได้ไปนึ่งให้สุก (สังเกตว่าแป้งใส) หากชอบรับประทานแบบทอด เมื่อนึ่งสุกแล้วให้นำไปทอดในน้ำมันพืชผสมน้ำมันงานิดหน่อยเพื่อความหอมอร่อยยิ่งขึ้น
(4) นำน้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บ ขิงแก่สับละเอียด หมอแดงสับละเอียด ซอสหอยนางรม ซอสญี่ปุ่น (โชยุ) ซอสเปรี้ยว น้ำส้มสายชู เกลือป่น ผสมให้เข้ากัน เป็นน้ำจิ้มรับประทานกับเกี๊ยวซ่า
นางมาเรียม มหากลั่น
เบอร์โทรศัพท์ติดต่อสำนักงานเขตราชเทวี 02-354-4202