ข้าวตังเมี่ยงลาว สำนักงานเขตพระนคร ปี 2565

วันพุธที่ 4 มกราคม พ.ศ. 2566
image

ชื่อภูมิปัญญา: ข้าวตังเมี่ยงลาว

สาขา: คหกรรม ด้านอาหารและโภชนาการ

ขั้นตอนวิธีการทำ

          1. เคี่ยวน้ำตาลปี๊บกับน้ำมะขาม และน้ำปลา บนไฟอ่อนจนเหนียว

          2. ใส่หมูต้มหั่นละเอียด กุ้งแห้งป่น หอมเจียว กระเทียมเจียว ขิงสับ สุดท้ายถั่วลิสงบดละเอียด ชิมรสตามใจชอบ ปั้นเป็นก้อนเล็กๆ

          3. นำมาห่อด้วยใบผักกาดดอง รับปรทานคู่กับข้าวตังทอด

นายไพบูลย์ การสมใจ 

เบอร์โทรศัพท์ติดต่อสำนักงานเขตพระนคร 02-282-3667