สลัดแขก สำนักงานเขตวัฒนา ปี 2566

วันอาทิตย์ที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2566
image

ชื่อภูมิปัญญา : สลัดแขก

สาขา : คหกรรมด้านอาหาร

วิธีทำ / ขั้นตอนในการทำ

ส่วนผสม

          - ถั่วลิสงคั่ว

          - มันเทศหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ แล้วนำมาทอดจนกรอบ

          - เต้าหู้ทอด

          - ไข่ไก่ต้ม

          - กะทิสด พริกแห้ง หัวหอม น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก เกลือป่น

          - ผักกาดหอม แตงกวา มะเขือเทศ หอมใหญ่ ต้นหอม แครอท

          วิธีการทำ

          นำพริกและหัวหอมมาปั่นรวมกัน นำไปเคี้ยวในน้ำกะทิ ใส่ถั่วลิสงคั่วป่น น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก ปรุงให้ได้รสชาติเปรี้ยวหวาน มัน เค็ม นำผักกาดหอม แตงกวา มะเขือเทศ หอมใหญ่ เต้าหู้ทอด มันเทศทอด ไข่ต้ม มาจัดลงจาน ราดด้วยน้ำสลัดที่เตรียมไว้แล้ว เพิ่มเติมผักสลัดอื่น ๆ ได้ตาม

ชื่อเจ้าของภูมิปัญญา นางสาวมาลี เดชะเทพ

เบอร์โทรศัพท์ติดต่อสำนักงานเขต 02-3817934 ต่อ 7032-34