วันอาทิตย์ที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2566
ขนมลอดช่องอารีย์ สำนักงานเขตบางคอแหลม ปี 2566
ชื่อภูมิปัญญา : ขนมลอดช่องอารีย์
สาขา : คหกรรม (ด้านอาหาร)
วิธีทำ / ขั้นตอนในการทำ
1. คั้นนำใบเตยผสมกับน้ำปูนเคล้ากับแป้งข้าวเจ้า เทลงใส่ภาชนะพร้อมกับน้ำปูนใส
2. นำไปกวนประมาณ 25-30 นาที ให้หนืดขึ้น
3. เทแป้งที่ได้ใส่พิมพ์ลอดช่อง กดแป้งลอดช่องเป็นช่วง ๆ โดยให้เป็นสายหล่นลงในน้ำเย็น จัดทำเช่นนี้จนหมด
4. น้ำกะทิใส่กับน้ำตาลปี๊บ ขยำให้เข้ากัน
5. อบควันเทียนประมาณ 30 นาที พร้อมรับประทาน
ชื่อเจ้าของภูมิปัญญา นางอารีย์ รามัญเพ็ง
เบอร์โทรศัพท์ติดต่อสำนักงานเขตบางคอแหลม 02-2912341 ต่อ 5936