#อาหารอร่อยปลอดภัยถูกหลักอนามัยเต็มร้อยสังเกตป้ายรับรองมาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร

วันพุธที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2567
image

วันนี้ (5 มีนาคม 2567) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร มีความห่วงใยผู้บริโภค ซึ่งนายดิชา คงศรี ผู้อำนวยการเขตประเวศ ได้มอบหมายนายสมบัติ แก้วสุรลิขิต หัวหน้าฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล จัดเจ้าหน้าที่ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล สุ่มตรวจสุขลักษณะของสถานประกอบการและคุณภาพอาหาร ในสถานที่จำหน่ายอาหาร เพื่อตรวจประเมิน ติดตาม กำกับ ให้ปฏิบัติตามมาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร ผ่าน Application BKK Food Safety ตรวจประเมินด้านกายภาพ และสุ่มเก็บตัวอย่างอาหาร (อาหารปรุงสุก และวัตถุดิบที่ใช้ปรุงอาหาร) ภาชนะอุปกรณ์ และมือของผู้ปฎิบัติงาน เพื่อตรวจหาสารปนเปื้อนสารเคมีและเชื้อจุลินทรีย์ ด้วยชุดตรวจสอบคุณภาพอาหารด้วยชุดทดสอบเบื้องต้น (SI-2) เพื่อเฝ้าระวังคุณภาพอาหาร ณ ศูนย์อาหาร บริษัท แพนดอร่า โพรดักชั่น จำกัด แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กทม.

ทั้งนี้ เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้บริโภคในการเลือกซื้ออาหารที่สะอาดปลอดภัย ปลอดโรค โดยสังเกตป้ายรับรองมาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร