ตรวจสารปนเปื้อนในตัวอย่างอาหาร ตลาดหนองจอก

วันอังคารที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2562
image
(วันที่ ๕ มี.ค. ๖๒) เจ้าหน้าที่สำนักงานตลาดกรุงเทพมหานคร เดินเก็บตัวอย่างเนื้อสัตว์ เครื่องปรุง ผักสด ของทะเล พริกแกง น้ำแช่ของผักดอง ถั่วงอก อาหารปรุงสุก เป็นต้น จากผู้ค้า โดยนำมาตรวจหาสารบอแรกซ์ ฟอร์มาลิน สารกันรา สารฟอกขาว จุลินทรีย์ ซึ่งผลการตรวจไม่พบสารปนเปื้อนแต่อย่างใด เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคว่าอาหารที่จำหน่ายภายในตลาดหนองจอก เขตหนองจอก ซึ่งเป็นตลาดในสังกัดของกรุงเทพมหานคร มีความสะอาด ปลอดภัย ตามโครงการกรุงเทพฯ เมืองอาหารปลอดภัย