ตรวจความปลอดภัยในอาหารและผักสด

วันพฤหัสบดีที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2565

ตรวจความปลอดภัยในอาหารและผักสด

วันที่ 31 มี.ค. 65 เจ้าหน้าที่จากฝ่ายสารสนเทศและธุรกิจตลาด ลงพื้นที่ตลาดประชานิเวศน์ 1 ซึ่งเป็นตลาดในกำกับดูแลของสำนักงานตลาดกรุงเทพมหานคร เพื่อสุ่มเก็บตัวอย่างเนื้อสัตว์ เส้นก๋วยเตี๋ยว อาหาร ของทะเล น้ำแช่ของหมักดอง ผักชนิดต่าง ขนม ฯ จากผู้ค้า จำนวน 10 ราย โดยนำมาตรวจหาสารปนเปื้อนชนิดต่าง ๆ ได้แก่ สารบอแรกซ์ สารฟอกขาว ฟอร์มาลิน กรดซาลิซิลิค เป็นมาตรการคุมเข้มความปลอดภัยในอาหารและผักสด โดยผลการตรวจไม่พบสารปนเปื้อนในอาหารแต่อย่างใด เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับอาหารที่ปลอดภัย ปลอดสารปนเปื้อน ตามโครงการกรุงเทพฯ เมืองอาหารปลอดภัย

ขอบคุณภาพ/ ฝ่ายสารสนเทศและธุรกิจตลาด