คุมเข้มความปลอดภัยในอาหารและผักสด

วันศุกร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2565

คุมเข้มความปลอดภัยในอาหารและผักสด

วันที่ 25 มี.ค. 65 เจ้าหน้าที่จากฝ่ายสารสนเทศและธุรกิจตลาด ลงพื้นที่ตลาดบางกะปิ ลาดพร้าว 127 และตลาดหนองจอก ถนนบุรีภิรมย์ ซึ่งเป็นตลาดในกำกับดูแลของสำนักงานตลาดกรุงเทพมหานคร เพื่อสุ่มเก็บตัวอย่างเนื้อสัตว์ เส้นก๋วยเตี๋ยว อาหาร ของทะเล น้ำแช่ของหมักดอง ผักชนิดต่าง ขนม ฯ จากผู้ค้าทั้ง 2 แห่ง โดยนำมาตรวจหาสารปนเปื้อนชนิดต่าง ๆ ได้แก่ สารบอแรกซ์ สารฟอกขาว ฟอร์มาลิน กรดซาลิซิลิค เพื่อคุมเข้มความปลอดภัยในอาหารและผักสด ให้ผู้บริโภคได้รับอาหารที่ปลอดภัย ปลอดสารปนเปื้อน ตามโครงการกรุงเทพฯ เมืองอาหารปลอดภัย

ไพบูลย์ / ภาพ