วันจันทร์ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2564
#เขตคลองเตย ใส่ใจกินเจปลอดภัยดีต่อสุขภาพ
![image](/user_files/45/3368612806163f8890455b5.81957581.jpg)
(11 ต.ค. 64) นางสาวปิยธิดา นิยม ผู้อำนวยการเขตคลองเตย พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล และฝ่ายเทศกิจ ลงพื้นที่สุ่มตรวจเฝ้าระวังคุณภาพอาหารในช่วงเทศกาลกินเจ ณ ห้างสรรพสินค้า เทสโก้โลตัส สาขาพระราม 4 เพื่อตรวจสอบและเฝ้าระวังผลิตภัณฑ์อาหารสด อาหารแห้ง และอาหารแปรรูปที่นำมาใช้เป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหารเจ พร้อมแนะนำและประชาสัมพันธ์ให้ความรู้แก่ผู้จำหน่ายอาหารเจและผู้บริโภค เพื่อให้เกิดความรู้ความเข้าใจในการเลือกวัตถุดิบและการบริโภคอาหารเจอย่างไรให้ปลอดภัย การเลือกซื้อผักผลไม้ การเลือกซื้ออาหารเจสำเร็จรูป การเลือกบริโภคอาหารเจที่มีลักษณะธรรมชาติ การเลือกบริโภคอาหารเจที่เลียนแบบเนื้อสัตว์ หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารรสจัดจนเกินไป อาหารประเภทหมักดอง และอาหารที่ใช้น้ำมันมาก
![](https://webportal.bangkok.go.th/public/user_files_editor/45/img1/243730914_1988392031343059_3308358558664276567_n.jpg)
![](https://webportal.bangkok.go.th/public/user_files_editor/45/img1/244267290_1988391954676400_2343545736599111727_n.jpg)
![](https://webportal.bangkok.go.th/public/user_files_editor/45/img1/244281074_1988391994676396_8771754218227330_n.jpg)
![](https://webportal.bangkok.go.th/public/user_files_editor/45/img1/244415027_1988392078009721_158283985184366380_n.jpg)