เขตคลองเตยตรวจแนะนำสุขลักษณะสถานที่จำหน่ายอาหาร

วันพุธที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2566
image

นางเบญญา อินทรวงศ์โชติ ผู้อำนวยการเขตคลองเตย มอบหมายเจ้าหน้าที่ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล ดำเนินการตรวจแนะนำสุขลักษณะและตรวจวิเคราะห์คุณภาพอาหารด้วยชุดทดสอบเบื้องต้น และตรวจวัดความเข้มแสงในสถานที่จำหน่ายอาหาร เพื่อเป็นการเฝ้าระวังคุณภาพอาหารให้มีความปลอดภัยต่อผู้บริโภค พร้อมประชาสัมพันธ์แนะนำให้ปฏิบัติตามพ.ร.บ.ควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบ พ.ศ.2560 และแจ้งให้ทราบประกาศกรมอนามัย เรื่อง การนำใบกัญชามาใช้ในการทำ ประกอบ หรือปรุงอาหารในสถานประกอบกิจการอาหาร พ.ศ. 2565 หากมีการนำใบกัญชามาใช้ปรุง-ประกอบอาหาร ให้แสดงรายการของอาหารที่มีกัญชา แสดงปริมาณกัญชาที่ใช้ และให้มีคำเตือน สำหรับผู้บริโภคเพื่อความปลอดภัย เพื่อเป็นการเฝ้าระวังการใช้กัญชาที่อาจเป็นปัญหาต่อสุขภาพ