#เขตคลองเตย ใส่ใจกินเจปลอดภัยดีต่อสุขภาพ

วันจันทร์ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2564
image

(11 ต.ค. 64) นางสาวปิยธิดา นิยม ผู้อำนวยการเขตคลองเตย พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล และฝ่ายเทศกิจ ลงพื้นที่สุ่มตรวจเฝ้าระวังคุณภาพอาหารในช่วงเทศกาลกินเจ ณ ห้างสรรพสินค้า เทสโก้โลตัส สาขาพระราม 4 เพื่อตรวจสอบและเฝ้าระวังผลิตภัณฑ์อาหารสด อาหารแห้ง และอาหารแปรรูปที่นำมาใช้เป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหารเจ พร้อมแนะนำและประชาสัมพันธ์ให้ความรู้แก่ผู้จำหน่ายอาหารเจและผู้บริโภค เพื่อให้เกิดความรู้ความเข้าใจในการเลือกวัตถุดิบและการบริโภคอาหารเจอย่างไรให้ปลอดภัย การเลือกซื้อผักผลไม้ การเลือกซื้ออาหารเจสำเร็จรูป การเลือกบริโภคอาหารเจที่มีลักษณะธรรมชาติ การเลือกบริโภคอาหารเจที่เลียนแบบเนื้อสัตว์ หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารรสจัดจนเกินไป อาหารประเภทหมักดอง และอาหารที่ใช้น้ำมันมาก