จัดระเบียบผู้ค้า ทั้งในจุดผ่อนผันและนอกจุดผ่อนผัน

วันศุกร์ที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2566
image

นางเบญญา อินทรวงศ์โชติ ผู้อำนวยการเขตคลองเตย มอบหมายฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล กลุ่มงานสุขาภิบาลอาหาร ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทศกิจ ลงพื้นที่ตรวจสอบสุขลักษณะการจำหน่ายสินค้าในที่หรือทางสาธารณะ ให้เป็นไปตามพระราชบัญญัติการสาธารณสุข พ.ศ. 2535 พระราชบัญญัติรักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ. 2535 และประกาศกรุงเทพมหานคร เรื่องหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขการกำหนดพื้นที่ทำการค้าและการขายหรือจำหน่ายสินค้าในที่สาธารณะ ลงวันที่ 28 มกราคม 2563 อย่างเคร่งครัด

พร้อมทั้งเร่งรัดตรวจสอบการได้รับใบอนุญาตประกอบกิจการจำหน่ายสินค้าในที่หรือทางสาธารณะ ตามพระราชบัญญัติการสาธารณสุข พ.ศ. 2535 ณ จุดผ่อนผัน ดังนี้

จุดผ่อนผันซอยไผ่สิงห์โต ถ.พระราม4

รณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้ความรู้ความเข้าใจแก่ผู้ประกอบการสถานที่จำหน่ายอาหาร ผู้ค้าหาบเร่-แผงลอย ในการควบคุมป้องกันการเกิดโรคที่เกิดจากอาหารและน้ำเป็นสื่อ ได้แก่ โรคอุจจาระร่วง โรคอาหารเป็นพิษ โรคบิด อหิวาตกโรค และไข้ไทฟอยด์หรือไข้รากสาดน้อย

แจกสื่อประชาสัมพันธ์วิธีการล้างมือให้สะอาด 7 ขั้นตอน และเจลแอลกอฮอล์ล้างมือให้แก่ผู้ค้า